Giỏ hàng

Lưu ý khi may đồng phục bảo hộ lao động ngành điện

Trong quá trình may đo đồng phục bảo hộ lao động cho các công nhân, kỹ sư làm việc trong ngành điện lực, các công ty chuyên may đo, sản xuất và cung cấp đồng phục cần phải đặc biệt chú ý đến một vài yếu tố nhất định để có thể cho ra đời được những bộ đồng phục bảo hộ ngành điện đảm bảo tiêu chuẩn. Vậy những lưu ý đó là gì, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm.

Về chất liệu

Loại vải thường được sử dụng làm vải may đồng phục bảo hộ lao động ngành điện lực là vải kaki liên doanh. Mẫu vải này có những tính chất vô cùng phù hợp với đặc điểm công việc của những công nhân, kĩ sư ngành điện như dày dặn, chống nóng, thấm hút mồ hôi tốt, dễ giặt, nhanh khô.

Như vậy, khi khoác lên mình bộ đồng phục bảo hộ lao động may từ vải kaki liên doanh, người mặc sẽ có cảm giác vô cùng thoải mái, dễ chịu kể cả trong điều kiện thời tiết nắng gắt. Ngoài ra, loại vải này cũng đem đến cho người thợ điện sự linh hoạt nhất định khi phải leo trèo lên cao.

Về kiểu dáng

Kiểu dáng, mẫu mã quen thuộc của đồng phục bảo hộ lao động ngành điện lực đó là kiếu áo, quần màu cam, có thiết kế túi hộp. Thực chất, những chiếc túi hộp này được tạo ra với mục đích phục vụ cho nhu cầu công việc cần thiết của những người thợ điện. Do phải làm việc trên cao nên người thợ điện cần có những chiếc túi có kích thược nhỏ gọn và tiện lợi để họ có thể đặt vào đó những dụng cụ sửa chữa như bút thử điện, ốc vít, cờ lê, tuốc nơ vít,…

Về tính chất

Đặc điểm quan trong nhất không thể thiếu đối với đồng phục bảo hộ lao động ngành điện đó chính là tính chất cách điện. Vải dùng để may đồng phục bảo hộ cần phải được làm từ chất liệu vải sợi carbon chống tĩnh điện, giúp các công nhân, kĩ sư hoạt động trong ngành điện hạn chế nguy cơ bị điện giật, gây tổn hại đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của người thực hiện công việc. Những dụng cụ bảo hộ lao động đầy đủ mà mỗi người thợ điện cần phải được trang bị đầy đủ đó là mũ bảo hộ, dây đai an toàn trên cao, găng tay cách điện, giày leo cao, ủng cách điện.

Trên đây là một vài lưu ý quan trọng và cần thiết mà các công ty may đo đồng phục cần phải lưu ý và thực hiện đúng để có thể cho ra đời những bộ đồng phục bảo hộ lao động ngành điện chất lượng tốt, kiểu dáng, mẫu mã đẹp và quan trọng nhất là đạt tiêu chuẩn.

 

 

Trả lời

Facebook Instagram Youtube Zalo Top

ĐƯỢC TIN DÙNG BỞI HƠN 10000 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC TỔ CHỨC