Giỏ hàng

May đồng phục công ty giá rẻ lợi bất cập hại

Có một nghịch lý bao năm nay vẫn luôn tồn tại. Khi đi tìm kiếm sản phẩm chúng ta dễ dàng bị thu hút mới những cụm từ “giá rẻ”, “rẻ nhất”, “không đâu rẻ bằng”.. nói chung là liên quan đến tính từ “rẻ”. Cho dù thực tế, tiềm năng ngân sách hay yêu cầu cho phép tìm kiếm những sản phẩm ưu tiên chất lượng cao hàng đầu. Nhưng khi nhìn thấy một mẫu quảng cáo hay một bài viết content có những cụm từ đồng phục công ty giá rẻ thì vẫn phải click vào để xem “rẻ như thế nào?” Cùng Ocean Uniform phân tích tình huống “giá rẻ” cho sản phẩm đồng phục doanh nghiệp với một vài góc nhìn dưới đây nhé.

1. Câu chuyện giá rẻ & giá tốt từ khách hàng 

Trong những lần đi gặp gỡ tư vấn trực tiếp cho khách hàng, Ocean Uniform đã được lắng nghe rất nhiều chia sẻ về đồng phục công ty, những băn khoăn cũng như bài học kinh nghiệm của khách hàng trong quá trình làm đồng phục cho đơn vị.

“Công ty mình đã may đồng phục 1 lần giá rẻ nhưng mặc chưa tới 6 tháng đã phải bỏ vì áo bị bong tróc logo và nóng khiến anh em không ai muốn mặc đồng phục..”. –  Vậy là công ty đã quyết định làm đồng phục lần 2, chấp nhận đầu tư gấp đôi thời gian khi phải tìm hiểu lại đơn vị may đồng phục uy tín, chất lượng. Chấp nhận đầu tư gấp đôi chi phí khi phải may đồng phục 2 lần.

Hay một chia sẻ khác, “Công ty chị may đồng phục cho đội nhân viên sales đi làm việc với khách hàng. Do đặc thù màu sắc logo thương hiệu khá phức tạp nên không phải đơn vị nào cũng đáp ứng được yêu cầu khắt khe về màu sắc thương hiệu.  Do vậy, công ty sẵn sàng đầu tư chi phí nhiều hơn để tạo ra những bộ đồng phục đạt chuẩn nhận diện thương hiệu và chất lượng cao.” – Ở đây, yếu tố sản phẩm chất lượng cao lại được đặt lên hàng đầu. Và đi kèm với đó là giải pháp tối ưu chí phí, giá tốt mà Ocean Uniform cung cấp cho khách hàng.

2. Rủi ro cần được cảnh báo khi lựa chọn đồng phục giá rẻ

Nếu làm áo đồng phục để thoả mãn tiêu chí “mặc lên người”, thì đồng phục giá rẻ sẽ vượt qua mọi đối thủ khác để được lựa chọn đầu tiên. Tuỳ thuộc vào quan điểm của chủ doanh nghiệp, cũng như giai đoạn phát triển và tiềm lực kinh tế của công ty mà đồng phục giá rẻ hay đồng phục chất lượng cao sẽ được lựa chọn. Tuy nhiên, những rủi ro từ việc may đồng phục giá rẻ cần được cảnh báo trước với khách hàng:
  • Chất lượng sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu

Về chất vải, áo đồng phục có ảnh hướng rất nhiều đến cảm giác thực tế cũng như tâm trạng của người mặc. Chất vải nóng, độ co giãn đàn hồi không tốt chắc chắn sẽ gây ra sự khó chịu cho người mặc. Tệ hơn, khả năng thấm hút mồ hôi không tốt từ chất liệu giá rẻ có thể gây ra phiền toái mùi cơ thể. Không một nhân viên nào sẽ tiếp tục mặc một chiếc áo đem lại những rắc rối cá nhân như vậy.

Về chất lượng in logo, logo là dấu ấn riêng của thương hiệu mà sau một thời gian ngắn sử dụng đã bị bong tróc thì chắc chắn không thể sử dụng được. Vì không một nhân viên nào muốn mặc lên người chiếc áo đồng phục với hình logo bị hỏng, làm giảm đi niềm tự hào của nhân viên đối với thương hiệu công ty.

Về màu sắc, áo đồng phục giá rẻ khi được giặt bằng máy có nguy cơ bị phai màu rất lớn, khiến cho chiếc áo không còn nguyên vẹn màu sắc thương hiệu chuẩn như ban đầu.

  • Chất lượng dịch vụ kém

Đồng phục giá rẻ giúp tiết kiệm ngân sách cho công ty. Nhưng bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ sau bán sẽ không được như kỳ vọng. Trong quá trình may đồng phục từ khâu sản xuất đến vận chuyển, bảo hành sau bán sẽ phát sinh thêm nhiều phụ phí mà khách hàng không thể lường trước được. Nếu như so sánh dịch vụ của đồng phục chất lượng cao với đồng phục giá rẻ thì khách hàng sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt. Đó là lí do, có những trường hợp may đồng phục giá rẻ mà không hề rẻ.

  • Ảnh hưởng đến giá trị thương hiệu

Thương hiệu là niềm tự hào của công ty. Thương hiệu xứng đáng được khoác lên mình chiếc áo đồng phục tốt. Cũng như vậy, nhân viên chính là đại sứ lan toả giá trị thương hiệu tới khách hàng. Những chiếc áo đồng phục chất lượng cao thể hiện sự trân trọng của lãnh đạo đối với đội ngũ nhân viên. Nhân viên yêu thích mặc áo đồng phục cũng là yêu thích giá trị công ty. Do đó, áo đồng phục còn giúp gia tăng chỉ số tự hào của nhân viên với hình ảnh doanh nghiệp.

3. Nên hay không nên may đồng phục giá rẻ

Quyết định lựa chọn đồng phục giá rẻ hay giá tốt tuỳ thuộc vào từng đơn vị. Đồng phục giá rẻ cũng có lợi thế tiết kiệm chi phí ban đầu cho công ty, tuy nhiên đi kèm với đó là rất nhiều rủi ro đã được phân tích. Đồng phục chất lượng cao, nhưng cần phải tối ưu chi phí cho công ty. Làm sao để sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp là sứ mệnh của Ocean Uniform suốt 5 năm qua.

Tiêu chuẩn đồng phục doanh nghiệp chất lượng cao tại Ocean Uniform:

  • Cổ áo 3D cao cấp
  • Thiết kế bo cổ, bo tay cao cấp chỉ có tại Ocean Uniform
  • Chân cổ được may nẹp, gia cố thêm đường may chắc chắn
  • Nẹp cổ được may tỉ mỉ, vải và chỉ may được nẹp cuộn tinh tế vào bên trong.
  • Đường may vai áo, nách áo được gia công thêm một đường may diễu chắc chắn và chuẩn form.

Theo đuổi triết lý đổi mới, sáng tạo trong từng chi tiết sản phẩm. Ocean Uniform không cam kết sản phẩm giá rẻ nhất trên thị trường. Nhưng chúng tôi luôn tự tin vào chất lượng đồng phục khi giao tận tay khách hàng.

Ghé Ocean Uniform để cảm nhận những chiếc áo đồng phục chất lượng cao bạn nhé!

Facebook Instagram Youtube Zalo Top

ĐƯỢC TIN DÙNG BỞI HƠN 10000 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC TỔ CHỨC